Thời gian là vàng

TRÀ ĐI BẠN

Cafe nha

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Văn Khởi (0916 69 59 59))

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Video_13cailuongEnglish.flv CAU_TRUC_BAC_1.gif Thi_nghiem_quang_hop_can_cacbonic5.swf Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2__lop_3.flv Mauchuvietbangchuhoadung.png Cuunon_happy_new_year_2013_1.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Dem_dong_loan.swf YouTube__Chiec_Hop_Mau_Vang_Qua_Tang_Cuoc_Song.flv Kiet_tac_cua_nha_dieu_khac.flv Video_Qua_tang_cuoc_song__Cau_chuyen_cua_hai_hat_mam__Clip_Qua_tang_cuoc_song__Cau_chuyen_cua_hai_hat_mam__Video_Zing.flv YouTube__QUA_TANG_CUOC_SONGhay_la_chinh_minh.flv Noi_cat_giau_hanh_phuc.flv Dem_cuoi_cung_loan.swf Chao_nam_hoc_2012.swf Nhung_5B.jpg Thoi_s.swf

  Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Liên kết một số trang Web

  Tìm kiếm

  Google

  Chào mừng quý vị đến với Website Ấn tượng cửa Sông Đốc của Phạm Văn Khởi

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên hoặc nhấn vào địa chỉxem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Ấn tượng số và cuộc sống >

  20 DIEU ME MUON NHAN NHU CON GAI

  Mẹ không phải là siêu nhân vì thế không thể làm thỏa mãn tất cả nhu cầu của con được, muốn cuộc sống vui vẻ con phải học cách biết thế nào là đủ.

  Mẹ từng nói rằng nếu con đã đến với cuộc đời này thì hãy cố gắng quan sát thật kỹ, khi đó con mới nhanh nhẹn hoạt bát. Đó là chìa khóa để con thành công và hạnh phúc.    

  1. Đừng bao giờ việc gì cũng phải tranh giành vị trí số 1. Cuộc sống này con chỉ cần cố gắng hết mình tự nhiên con sẽ là người chiến thắng. Nhất định  vị trí số 1 con sẽ rất mệt mỏi. 

  2. Đừng cố gắng kết bạn với một người hoàn mỹ, cũng đừng kết bạn quá nhiều. Trên đời không có gì là hoàn mỹ cả nên chỉ cần con thích ai thì hãy kết bạn với người đó. Già néo đứt dây, làm gì quá giới hạn của nó cũng sẽ không kiểm soát được nên kết bạn quá nhiều cũng vậy.

  3. Giúp đỡ người khác cũng sẽ làm con mạnh mẽ lên. Mọi việc đều có hai mặt của nó, giúp người cũng là giúp mình. Giúp đỡ kẻ khó con sẽ tích được phúc đức.

  4. Học cách đối xử chân thành. Bởi chân thành là điều đơn giản nhất, được mọi người coi trọng nhất làm con thấy an bình nhất.

  5. Đỗ đại học thì con vẫn là con gái của mẹ, con làm công nhân quét đường thì vẫn là con gái mẹ. Chỉ cần con giữ gìn cốt cách cao quý của mình dù là người quét đường con cũng sẽ quét ra một thế giới trong sạch. Bất kể con làm gì chỉ cần quang minh chính đại làm là được, mẹ không bao giờ đánh giá con cao sang thấp hèn, mẹ chỉ quan tâm đến sự thuần khiết của tâm hồn con gái mẹ thôi.

  6. Kỳ thi ở trường có thể chấp nhận 50 điểm nhưng kỳ thi cuộc đời thì tuyệt đối không chấp nhận những người không qua. Kỳ thi trong trường lớp kiểm tra kiến thức con, quan tâm đến việc lên lớp của con; còn kỳ thi trong cuộc đời mỗi người kiểm tra đạo đức, liên quan đến vận mệnh cả đời con.

  7. Đạo đức tốt là bông hoa đẹp nhất không bao giờ tàn trong cuộc sống này, nó chỉ nở rộ trong lòng mỗi người và vĩnh viễn xinh đẹp.

  8. Tình yêu là bọt sóng đẹp nhất và cuộn trào mãnh liệt nhất. Khi mái chèo của con chưa đủ mạnh mẽ để đẩy được sự mãnh liệt của cuộn sóng thì hãy cẩn thận tránh xa nó. Tình yêu là một cuộn sóng đẹp nhưng cũng chứa đựng trách nhiệm, khi con chưa trưởng thành thì không thể hiểu hết được.

  9. Con phải có một sở trường riêng cho mình. Điều đó sẽ đem lại cảm giác thành công cho con.

  10. Lỗi đã phạm phải một lần cố gắng đừng để phạm nó lần thứ hai, cần học cách rút ra kinh nghiệm.

  11. Hãy thích cá tính của bản thân vì đó là vật phẩm quý giá có một không hai. 

  12. Có lúc một câu thơ cổ cũng có giá trị hơn nhiều một từ nước ngoài. Một câu thơ cổ có thể biểu lộ hàng trăm nghìn cảm xúc của bản thân.

  13. Bữa cơm bát gạo không dễ dàng gì mà có được, giàu sang bắt nguồn từ sự cần cù và tiết kiệm.

  14. Không phải con không thể nói dối, nhưng nhất định lời nói dối đó phải bắt nguồn từ ý tốt chứ tuyệt đối không được nói dối để che đậy cái xấu.

  15. Mẹ không phải là siêu nhân vì thế không thể làm thỏa mãn tất cả nhu cầu của con được, muốn cuộc sống vui vẻ con hải học cách biết thế nào là đủ.

  16. Mẹ chỉ là mẹ thôi, mẹ có chức trách riêng của mình không thể thay thế được đừng lẫn loonjj giữa mẹ và bạn làm một.

  17. Sức khỏe là số 1, người mà ốm yếu thì chẳng còn gì hết. 

  18. Muốn khóc thì hãy khóc đi, nó tốt cho sức khỏe. Nhưng cần tìm một tình thế phù hợp mà khóc.

  19.  Cuộc sống giống như nhai đi nhại lại trái trám, đều phải đắng trước ngọt sau.

  20. Hãy cố gắng xác định mục tiêu cho mình một cách sớm nhất nếu không con sẽ không biết cái gì là đúng cái gì là sai, hành vi của con sẽ là mù quáng.

  Mẹ nói rằng: Mẹ muốn con trở thành một quý tộc chứ không phải một nhà giàu mới nổi. Quý tộc và nhà giàu mới nổi khác nhau ở viêc hiểu đạo lý hay không. Vì thế dù giàu như thế nào, ở bất cứ đâu cũng phải ngộ đạo tích đức. Chỉ có như vậy con mới vui vẻ hạnh phúc!

  Nguồn: Sina

  Người dịch: Lê Hoa


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Yến @ 16:47 30/07/2016
  Số lượt xem: 147
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến